Lấy chủ đề Rác trong cuộc sống hay viết một bài văn để trình bày suy nghĩ của mình xung quanh vấn nạn trên.

Loading...

Đề bài:Rác có mặt ở khắp nơi: từ xóm nhỏ đến phố lớn, từ mặt nước đến chân đồi, từ mối cá nhân đến toàn xã hội…

Lấy chủ đề Rác trong cuộc sống hay viết một bài văn để trình bày suy nghĩ của mình xung quanh vấn nạn trên.

Có thể thấy được rằng rác trong đời sống thực sự là một mối nghi ngại lớn đối với con người. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển hơn thì những hệ lụy kéo theo có tác động không nhỏ đến môi trường tự nhiên và cuộc sống của con người chúng ta. Vấn đề rác thải cũng là một trong những hệ lụy được xã hội quan tâm nhất hiện nay. Rác có mặt ở khắp nơi: từ xóm nhỏ đến phố lớn, từ mặt nước đến chân đồi, từ mối cá nhân đến toàn xã hội… chính vì vậy chúng ta cần phải có những hành động tích cực ngay từ bây giờ để có thể hạn chế được hiện tượng này.

Không ai có thể phủ nhận được những tác hại của rác, nhưng bạn có biết thế nào là rác? Rác chính là những vật những chất đã bị thải loại do không còn hoặc còn rất ít giá trị sử dụng. Có thể nói rác chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường và đã gây ra nhiều ảnh hưởng thật là tiêu cực đối với đời sống của con người.

Lấy chủ đề Rác trong cuộc sống hay viết một bài văn để trình bày suy nghĩ của mình xung quanh vấn nạn trên.

Và việc mà rác thải hiện nay như đang có mặt ở khắp mọi nơi, có từ xóm nhỏ đến phố lớn, từ mặt nước đến chân đồi, từ mối cá nhân đến toàn xã hội,…quả thật là vấn nạn trong xã hội hiện nay của chúng ta. Đây là một trong những vấn đề thật nhức nhối của toàn xã hội. Thực trạng rác thải hiện nay thật đáng buồn, nó dường như đe dọa đến môi trường sống của chúng ta cả về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội ngày nay.

Trong chính môi trường tự nhiên thì dường như rác thải lại được xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thật khó có thể tìm ra được một nơi nào mà thực sự trong sạch không có rác. Sự xuất hiện của rác ngày càng được phổ biến và lan rộng rãi trong xã hội hiện nay. Đó có thể chính là rác sinh hoạt đó là nước thải sinh hoạt có các loại vật phẩm, đồ dùng cũng như tất cả những món đồ bỏ đi và cũng rất nhiều loại rác thải thải nông nghiệp như rơm rạ, phân bón hay cả những hóa chất thải loại. Trong lĩnh vực công nghiệp thì có cả rác thải khí, nước thải cũng như các chất thải độc hại, thậm chính nhiều công ty, nhà máy những chất thải chưa được xử lý đã xả trực tiếp vào môi trường. Rác thải văn phòng cũng được thải ra môi trường đó là các loại giấy loại chai lọ, túi nilon,…Một trong những loại rá thải cũng độc hại không kém đó chính là chất thải y tế. Đó chính là các loại dụng cụ y tế, các thiết bị đã qua sử dụng các chất bẩn y tế chưa được xử lý đã thải ra môi trường xung quanh. Rồi đó còn là các loại chất thải trong các hoạt động du lịch và dịch vụ. Hay rộng hơn đó chính là những loại rác trong vũ trụ đó là các mảnh vỡ từ tên lửa hoặc vệ tinh đã qua sử dụng như đang tồn tại trên quỹ đạo của trái đất.

Loading...

Còn rác trong môi trường xã hội hiện nay cũng rất đa dạng đó là những tin rác,. Tin rác là những tin không đúng sự thật, nó là những tin đồn vô căn cứ để lại nhiều tác hại cho người liên quan đến câu truyện đó. Những câu chuyện như vô bổ đã làm phiền đến cuộc sống của con người và hơn hết nó dường cũng đã gây ra sự nhiễu loạn cho xã hội. Ta đã nghe đến rác văn hóa, rác văn hóa chính là các scandal của nghê ̣sĩ, đó chính là những sản phẩm mà như đi ngược lại với quy định của pháp luật và cũng đối với những thuần phong mỹ tục của đất nước ta. Cac hành vi tuyên truyền nhưng lại đi với mặt tiêu cực cũng như các việc làm sai trái, có thể nói đến chính là những hành vi, những việc làm sai trái của con người.

cho văn hóa phẩm đồi truỵ …

Vậy, nguyên nhân của hiện tượng rác là ở đâu. Ta như thấy được nguyên nhân khách quan ở đây chính là sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã làm cho cuộc sống của cong người dường như ngày càng hiện đại hơn. Sự phát triểu đó dường như cũng đã làm cho những nhu cầu của con người ngày càng phát triển cũng như đòi hỏi cao hơn những nhu cầu này dường như cũng đã làm cho những loại rác như phải gia tăng cũng như thải ra đời sống một cách nhiều hơn.

Thêm một nguyên nhân khác quan đó chính là những chất thải này thì dường như ta thấy được luật pháp nước ta chưa có những quy định thật cụ thể để đưa ra mắc xử lý các hành vi ô nhiễm môi trường thật hiệu quả

Nói đến một vấn đề nào đi chăng nữa thì những nguyên nhân chủ quan chính là gôc rễ của mọi vấn đề. Rác xuất hiện nhiều như bây giờ cũng chính là do việc thiếu ý thức của mỗi cá nhân. Một bộ phận trong xã hội hiện nay cũng như đã vô tư bày bừa ra môi trường những túi nilon, chai lọ,…như đã ảnh hưởng cũng như đe dọa đến với cuộc sống.

Hậu quả của rác thật nghiêm trọng và dễ nhận thấy được đó chính là chất lượng sóng của con người bị đe dọa nghiêm trọng. Các loại bệnh dịch như đang diễn ra trên hiện rộng mà nguyên nhân chính là cá tác nhân gây ô nhiễm môi trường đó chính là các chất rác thải như hiện nay. Và có thể khẳng định rằng chính rác thải là một trong những nguyên nhân cản trở được những sự tiến bộ của xã hội hiện đại ngày nay. Chính vì rác có ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy cho nên cần phải có những giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng này.

Đầu tiên chúng ta phải đi sâu vào nhận thức của con người. Người xưa đã có câu “tiên trách kỷ hậu trách nhân” là bởi vậy, hãy thay đổi nhận thức để có thể nâng cao ý thức của người dân thì từ đó mới có thể giúp cho môi trường của chúng ta có thể giảm thiểu được rác thải.

Mỗi chúng ta những thế hệ trẻ hiện nay hãy cũng hành động, hãy nhặt những chiếc chai lọ cho vào đúng nơi quy định. Hãy biết phân loại rác thải để có thể tái chế tốt nhất. Khi môi trường vắng bóng những chất thải này chắc chắn rằng sẽ trở lên trong sạch hơn rất nhiều.

Hãy chung tay vì một ngày mai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Hãy bảo vệ môi trường hay đó cũng chính là việc bảo vệ chính bản thân mình. Vì một trái đất không có rác thải thì chũng ta cần phải có những chiến dịch phát động lớn và phải được nhân ra toàn quốc.

LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :