Cảm nhận của anh chị về hình tượng Lor-ca

Loading...

Đề bài: Cảm nhận của anh chị về hình tượng Lor-ca

Dàn ý

I. Mở bài

   –  Giới thiệu bài thơ

   –  Giới thiệu hình ảnh Lor – ca

Cảm nhận của anh chị về hình tượng Lor ca

Cảm nhận của anh chị về hình tượng Lor-ca

II. Thân bài

   Lor – ca là người chiến sĩ đấu tranh cho sự tự do, cho những khát vọng chân chính về con người và về nghệ thuật. Hình ảnh Lor – ca được thể hiện qua thi ảnh và ngôn từ mới mẻ trong bài thơ, hình ảnh này được tác giả gợi nhiều hơn tả.

   a) Hai khổ thơ đầu:

   Cho ta cảm nhận hình ảnh một con người nghĩa khí:

   – Chàng chủ xướng, tuyên truyền cho khát vọng, cho lí tưởng sống vì con người. Khiêu chiến với chủ nghĩa độc tài thân phát xít. Tiếng đàn là biểu tượng cho tiếng nói tuyên truyền, tuyên ngôn cho trường phái cách tân nghệ thuật trong khung cảnh chính trị sa sút và nghệ thuật già nua của Tây Ban Nha

   – Chàng đã chết vì khát vọng chân chính của mình “áo choàng bê bết đỏ" Đó là nỗi kinh hoàng mà bọn độc tài phái xít gây ra

Loading...

   – Hình tượng Lor – ca mang một vẻ bi tráng

   b) Những khổ thơ sau:

                                    “ Lor-ca bơi sang ngang

                                      Trên chiếc ghi ta màu bạc”.

   Lor – ca không thể chêt, chàng vẫn tồn tại vĩnh hằng trong thế giới này, kiêu hãnh và khẳng định lí tưởng sống của mình và mãi mãi toả sáng.

   – Lor – ca đã làm một cuộc cách mạng “ném lá bùa cô gái Di – gan vào xoáy nước”. Cuộc đấu tranh ấy vẫn còn đang tiếp diễn, đang có mặt Lor – ca. Chàng chỉ “ném trái tim mình vào lặng yêu bất chợt” mà thôi.

   – Cái chết thực sự của nhà cách tân Lor – ca là khi những khát vọng của anh không còn tiếp tục nhưng cái chết đau đớn của một nhà cách tân còn là khi tên tuổi và sáng tạo của anh trở thành một bức thành kiên cố cản sự cách tân văn chương của những người đến sau.

   – Các hình ảnh đường chỉ tay, con sông… mang ý nghĩa tượng trưng cho giã từ và giải thoát, chia tay thực sự với những ràng buộc hệ lụy trần gian

III. Kết bài

   Nhà thiên tài Lor – ca là một nghệ sĩ vĩ đại, đã chiến đâu, hi sinh lí tưởng nghệ thuật, lí tưởng sống của mình. Tên tuổi Lor – ca trở thành một biểu tượng là ngọn cờ tập hợp các nhà văn hoá Tây Ban Nha và thế giới, chống chủ nghĩa phát xít. bảo vệ văn hoá dân tộc và văn hoá nhân loại.

Từ khóa tìm kiếm

  • phân tích hình tượng lorca
  • hình tượng lorca
  • cảm nhận của anh chị về hình tượng lorca
  • cảm nhận của Anh chị về hình ảnh lor ca
  • cãm nhận của anh chị về hình ảnh Lor-ca được thể hiện qua bài thơ Đàn Ghi Ta của Lor-ca
  • cảm nhận hình tưởng lorca
  • cảm nhận về hình ảnh lor ca
  • cảm nhận về hình tượng lorca
  • dàn ý cảm nhận về hình tượng Lorca
LIKE HOẶC +1 ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ


LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI


Chia sẻ :